มีสินค้าและบริการจะทำยังไงให้ขายได้? [ตอนที่3]

จากที่เราได้พูดถึง Google Display Network ในคราวที่แล้ว คราวนี้เราจะมาต่อกันกับอีกหนึ่งช่องทางการทำโฆษณาออนไลน์กับ Google นั่นคือ Youtube Ads กันค่ะ

หลังจากที่ Google ได้ทำการ Take over Youtube.com ไปเมื่อหลายปีก่อนแล้วนั้น Google ก็ได้นำประโยชน์จากทราฟฟิค (จำนวนผู้เข้าชมเว็บ) และแฟนอันแน่นหนาของ Youtube มาสร้างแนวทางการตลาดใหม่คือ Youtube Monetizer ซึ่งเป็นกลุ่ม Ads Network อีกกลุ่มหนึ่งที่กำลังมาแรงทีเดียว

Youtube Monetizer คือกลุ่ม Network ที่สมัครเปิดใช้บริการ Channel กับ Google และยินยอมให้ Google นำโฆษณาขึ้นมาแสดงบนหน้า VDO ของตนเพื่อหารายได้ส่วนแบ่งจากการคลิกโฆษณา

เนื่องจาก Life style ของคนในปัจจุบันได้เปลี่ยนไป และข้อดีจากการที่ Youtube นั้นสามารถเปิดชม online หรือเปิดชมย้อนหลังได้ตลอดเวลา Youtube จึงเป็นอีกช่องทางการโปรโมทธุรกิจที่ดีมากทางหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเพลง ภาพยนตร์ ข่าว หรือแม้แต่โปรโมทตัวบุคคลเอง เพราะ Youtube มีตัวชี้วัดที่คนยอมรับกันโดยทั่วไปคือ “ยอดวิว” (views) ยิ่งยอดวิวมากแสดงว่าคลิปนั้นได้รับความนิยมมาก และมักนำไปอ้างอิงความสำเร็จทางการโฆษณาเสมอ

ดังนั้น Youtube Ads จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่นักการตลาดออนไลน์ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง โดยการลงโฆษณากับ Youtube Ads นั้น ผู้ลงโฆษณาต้องมีบัญชี Google Adwords และโดยกำหนด Targeting ในแคมเปญโฆษณาของคุณ เลือกตำแหน่งและพิมพ์ youtube.com

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมการลงโฆษณาบน youtube สามารถศึกษาได้จากลิงค์นี้ค่ะ 🙂
https://support.google.com/adwords/answer/2456100?hl=th

ครั้งหน้าเราจะมาพูดถึง Google Admob การโฆษณาบน Mobile Application กัน ติดตามให้ได้นะคะ 🙂

 

สนใจบริการโฆษณาออนไลน์บน Facebook, Google Adwords สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 02-496-1926
Line id : mpgraphichouse
website: mpgraphichouse.com


MP Graphichouse

บริษัท เอ็มพี กราฟฟิคเฮ้าส์ จำกัด มีชื่อภาษาอังกฤษว่า MP Graphichouse Co.,Ltd. โดยตัวย่อ M และ P นั้นมาจากชื่อย่อของหุ้นส่วนผู้จัดตั้ง หรืออีกนัยหนึ่ง M หมายถึง Multimedia และ P หมายถึง Professional เป็นการเน้นวัตถุประสงค์การก่อตั้ง บริษัทฯ ว่า ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานกราฟฟิคทุกชนิด โดยเน้นการทำงานแบบมืออาชีพ ส่วน Graphic House นั้นหมายถึง การทำงานแบบกันเอง เหมือนเพื่อนสนิทหรือญาติ ซึ่งลูกค้าสามารถบอกความความต้องการได้อย่างเต็มที่

0 Comments

ใส่ความเห็น

Avatar placeholder

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.